Những chú ý khi chuyển nhà bạn không thể bỏ qua

Những chú ý khi chuyển nhà bạn không thể bỏ qua

Chuyển nhà mới là một việc rất quan trọng, mang đến niềm vui, hạnh phúc và sự hứng khởi mới cho các thành viên trong gia đình của bạn, nhưng nó cũng có những chú ý nhất định mà bạn cần phải nắm rõ. Hãy cùng Kiến Vàng 24h tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

  1. Không nói những điều xui khi chuyển nhà mới

Vào ngày chuyển nhà mới, mọi thành viên nên luôn luôn nói những điều tốt đẹp, an lành và tuyệt đối tránh nói đến những điều gì không hay, tiêu cực.

Bên cạnh đó, không nên cãi vã, gây gổ, tranh luận, mắng mỏ trẻ nhỏ, thể hiện sự bực tức hoặc khóc lóc vào ngày chuyển nhà mới. Bởi vì toàn bộ những việc này tượng trưng cho sự bất hạnh và mối bất hòa trong gia đình.

Không nên nói điều tiêu cực khi chuyển về nhà mới
  1. Không nên chuyển tất cả đồ đạc

Cân nhắc việc loại bỏ những đồ dùng mà bạn không, hoặc rất ít khi dùng đến. Như vậy vừa tiết kiệm được công sức khi bạn chuyển đồ đạc sang nhà mới, đồng thời tránh được nguy cơ mắc phải rắc rối không đáng có. Bên cạnh đó nếu sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói cũng giúp bạn đỡ được một số chi phí nhất định.

  1. Không trang trí quá rườm rà cho nơi ở mới

Việc bạn lựa chọn những đồ vật trang trí cần chọn lọc kỹ lưỡng. Bởi sự gắn kết giữa bạn với chúng càng cao thì nguồn năng lượng mà bạn đạt được càng dồi dào. Nếu bạn tích trữ quá nhiều những đồ không cần thiết, trang trí quá rườm rà cho nhà mới thì chính chúng sẽ trở thành những phiền phức, trở ngại, và gây ra những ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của bạn và gia đình.

  1. Bật tất cả bóng đèn và nổi lửa nấu nướng

Bạn nên bật sáng tất cả các bóng đèn, xả tất cả vòi nước để thông đường ống nước… khởi động mọi thiết bị gas, điện tử trong nhà để chắc chắn những chức năng được chuẩn bị sẵn đều hoàn hảo.

Bật tất cả hệ thống đèn khi chuyển về nhà mới

Đặc biệt bạn bắt buộc phải “nổi lửa” và nấu một thứ gì đó mang tính tượng trưng, chẳng hạn như nấu nước pha trà,…

  1. Mua chổi và cây lau nhà mới.

Lý do là khi chuyển nhà tới một không gian mới, bạn sẽ không muốn quét sạch tất cả những rắc rối của mình với cây chổi mang theo từ ngôi nhà cũ. Hãy vứt chiếc chổi cũ đi và mua mới. Thậm chí, bạn không nên để nó trong nhà để xe, nhà kho,…

  1. Không được bước vào nhà mới với hai bàn tay trắng.

Tất cả thành viên trong gia đình đều phải mang theo một thứ gì đó tốt đẹp. Đó có thể là trái cây như trái táo – biểu tượng của sự an toàn, trái cam – biểu tượng của sự thịnh vượng, trái lựu – biểu tượng của những cơ hội, trái lê – biểu tượng của sự may mắn, và đào – biểu tượng của sức khỏe dồi dào.

Mang theo những đồ vật, tài sản vào nhà mới để có cuộc sống tốt lành sau này

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp Kiến Vàng 24h chúc các bạn có không gian sống mới thật yên ấm!