Bài khấn chuyển văn phòng | Kiến Vàng 24h

Bài khấn chuyển văn phòng | Kiến Vàng 24h

Việc chuyển văn phòng làm việc mới, chuyển văn phòng sang địa chỉ mới bắt buộc phải làm lễ khấn chuyển văn phòng mới. Mục đích để bố cáo thổ công, thổ địa cho việc làm ăn trở nên thuận buồm xuôi gió.

  1. Tại sao cần cúng chuyển văn phòng làm việc mới?

Theo quan nghiệm dân gian, việc mở văn phòng tại một địa chỉ mới thì ở đó đều có Thổ Thần cai quản nơi đó. Vì vậy điều cần thiết là cần phải cúng nhập trạch khi chuyển văn phòng làm việc. Việc này sẽ giúp mang đến sự thuận lợi, may mắn và phát đạt cho công ty sau này.

Đây cũng là một cơ hội để toàn thể nhân viên công ty có cơ hội để sum vầy và hàn huyên với nhau. Chắc chắn toàn thể nhân viên trong công ty sẽ rất hào hứng. Họ sẽ cảm thấy yên tâm làm việc.

Khấn chuyển văn phòng mới để công việc làm ăn được hanh thông, may mắn, phát đạt
  1. Những việc cần chuẩn bị trước khi làm lễ khấn chuyển văn phòng mới

Sau khi đã chọn ngày đẹp để chuyển văn phòng và thuê một công ty dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói. Việc bạn cần chuẩn bị lễ để khấn chuyển văn phòng:

  • Trước khi cúng khấn cần có các lễ vật: Chuẩn bị lễ cúng theo phong tục của từng địa phương.
  • Vàng mã chuẩn bị theo phong tục của từng địa phương. Trước khi vàng mã cháy gần hết, rưới rượu cúng lên.
Chuẩn bị lễ cúng chuyển văn phòng mới theo phong tục của từng địa phương
  1. Bài khấn chuyển văn phòng

Toàn văn cúng khấn khai trương, chuyển văn phòng làm việc mới

Kính lạy:

Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần
Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương

Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần.

Các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Hôm nay là ngày….. tháng……. năm……………(theo lịch âm)

Tín chủ con là……………………………………….. Tuổi………………….. (Giám đốc công ty, tổng giám đốc, chủ tịch tập đoàn – người có quyền hạng cao nhất trong công ty.)

Địa chỉ tại………………………………………………………………………(địa chỉ công ty)

Thành tâm sắm sửa hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Vì tín chủ là giám đốc( tổng giám đốc, chủ tịch tập đoàn) công ty con có xây cất (hoặc “thuê được”) một văn phòng ở tại xứ này là….. (ghi địa chỉ nơi đó) nay muốn khai trương (hoặc khai trương đầu năm) khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, mại mãi tài vật giúp cho sinh hoạt. Vì vậy, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, cúi mong soi xét. Chúng con xin kính mời Quan Đương niên , Quan Đương Cảnh, Quan Thần linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch, và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Cúi xin: Thương xót tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con làm ăn thuận lợi, buôn bán hanh thông, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Bài khấn chuyển văn phòng trên chỉ mang tính chất tham khảo, không mang tính chất áp đặt. Vì vậy bạn nên tham khảo thêm các phong tục và bài cúng từng địa phương hiện có.