Kế hoạch di chuyển văn phòng

Kế hoạch di chuyển văn phòng

Công ty của bạn sắp tới sẽ di chuyển văn phòng đến địa điểm làm việc mới. Thế nhưng bạn lại đang không biết mình sẽ cần phải lên kế hoạch thế nào để việc chuyển văn phòng được thuận lợi nhất. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

  1. Vì sao phải lập kế hoạch chuyển văn phòng?

Các nhân viên chuyển văn phòng có kinh nghiệm lâu năm trong nghề cho rằng, nên lập kế hoạch để có thể chuyển văn phòng trong thời gian ngắn, mất ít công sức nhất, chi phí thấp nhất mà không làm ảnh hưởng đến công việc của công ty. Hãy lên kế hoạch chuyển văn phòng từ trước, càng cụ thể lại càng tốt.

Việc này rất quan trọng vì nó sẽ giúp hạn chế tối đa được các sự cố phát sinh trong quá trình chuyển văn phòng. Khi đã có kế hoạch chuyển văn phòng cụ thể, bạn có thể chủ động hạch toán chi phí chuyển văn phòng, và lựa chọn được cách chuyển văn phòng tiết kiệm nhất nhưng vẫn có kết quả tốt.

 

Lập kế hoạch để chuyển văn phòng khoa học hơn

2. Các bước lập kế hoạch chi tiết

Dưới đây là những bước lập kế hoạch chuyển văn phòng mà các văn phòng có thể tham khảo và áp dụng khi có nhu cầu:

  • Bước 1: Liệt kê chi tiết số lượng đồ đạc, thiết bị cần chuyển.

Bạn nên cần xác định là đồ nào có thể bỏ đi để giảm bớt được gánh nặng, đồ đạc nào cần chuyển trước, đồ nào chuyển sau hoặc món đồ nào có thể thanh lý, … Việc nàysẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian đóng gói cũng như công sức, chi phí vận chuyển đến văn phòng mới

  • Bước 2: Sắp xếp các giấy tờ, tài liệu quan trọng…

Hãy bỏ những đồ đạc giá trị và các giấy tờ quan trọng vào thùng riêng, nhớ ghi chú cẩn thận phân loại giấy tờ và dán niêm phong để đảm bảo an toàn.

  • Bước 3: Tự vận chuyển hoặc thuê dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói

Nếu công ty bạn quyết định sử dụng nhân lực công ty mà không thuê dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ thì bạn nên lập danh sách để phân chia công việc dành cho từng người một. Điều này sẽ giúp mỗi người có ý thức, trách nhiệm hơn trong công việc chung.

  • Bước 4: Lập sơ đồ chi tiết về các vị trí sắp xếp đồ đạc, thiết bị vật dụng tại văn phòng mới

Việc này có thể áp dụng ngay cả khi bạn thuê dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói hay khi công ty bạn tự chuyển văn phòng. Điều này giúp rút ngắn thời gian sắp xếp, tránh nhầm lẫn lộn xộn đồ đạc tại văn phòng mới.

Lắp đặt đồ đạc vào vị trí ở văn phòng mới

– Bước 5: Hoàn thiện kế hoạch

Sau khi chốt được ngày giờ tiến hành công việc chuyển văn phòng, bạn in bản kế hoạch này ra và phân phát cho từng nhân viên trong công ty. Mọi người cùng nhau thống nhất công việc của từng người để công việc được diễn ra suôn sẻ nhất.

Mong rằng vớ những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc lập kế hoạch di chuyển văn phòng hiệu quả và tiết kiệm nhất. Từ đó chủ động hơn trong việc xây dựng kế hoạch chuyển đổi địa điểm làm việc khác trong tương lai.