Chuyển nhà mới cần chuẩn bị những gì | Kiến Vàng 24h

Chuyển nhà mới cần chuẩn bị những gì | Kiến Vàng 24h

Chuyển nhà mới là một việc đại sự, bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ, không chỉ đơn giản là chọn lấy một ngày và dọn đồ về. Hãy đảm bảo hoàn thành mọi quá trình thi công xây dựng trước khi làm lễ dọn về nhà mới. Trước khi chuyển về nhà mới cần trang hoàng đẹp đẽ, cần hoàn tất mọi khâu chuẩn bị, đừng nên để tới lúc dọn về rồi mới dọn dẹp.

  1. Tìm công ty chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp

Một số người chọn cách tự vận chuyển đồ đạc tới căn hộ mới. Tuy nhiên, để làm theo cách này, bạn cần có một đội ngũ hậu cần khá hùng hậu để giúp đỡ vận chuyển đồ đạc. Chưa kể đến việc tháo lắp, vận chuyển các đồ nội thất cồng kềnh hay đồ điện tử cần đến sự hỗ trợ của các tay thợ chuyên nghiệp để không gây hư hại cho đồ đạc.

Vì thế, dù thế nào, bạn cũng nên tham khảo trước để thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tín, chất lượng cao. Hầu hết các công ty sẽ có hai lựa chọn loại hình dịch vụ cho bạn: dịch vụ một phần và dịch vụ trọn gói.

Khi lựa chọn dịch vụ một phần, bạn sẽ thuê chỉ một hoặc một vài dịch vụ riêng lẻ như thuê đóng gói, xe tải, thuê thợ thuyền,… Các công đoạn còn lại bạn sẽ phải tự lo liệu. Trong khi đó, nếu thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói, bên công ty dịch vụ sẽ lo toàn bộ quy trình chuyển nhà cho bạn, từ đóng gói cho đến vận chuyển, bài trí đồ đạc.

 Lựa chọn đội ngũ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp
  1. Lựa chọn ngày tốt.

Theo Lịch vạn sự thì những ngày tốt như Dịch Mã, Thiên Mã, Đức Hợp, ngày có trực Khai, trực Thành, Tứ Tương, Thì Đức, Thiên Xá, Thiên Nguyện, Nguyệt Ân sẽ thích hợp cho việc chuyển về nhà mới. Cấm kị những ngày có trực Phá, trực Bình, trực Thu, trực Bế,Tứ Phế, Ngũ Mộ, Tứ Ly, Tứ Tuyệt, Vãng Vong, Quy Kị, Thiên Lại, Đại Thì, Nguyệt Yếm, Nguyệt Hình, Tam Sát. Mặt khác, cũng cần xem tuổi của gia chủ có hợp với ngày này hay không, nếu không thì nên lựa chọn ngày khác.

  1. Dọn dẹp nhà mới

Quét dọn nhà mới, trong phòng có quạt thì mở quạt, làm cho mọi ngóc ngách trong nhà đều được thông thoáng. Hãy đảm bảo hoàn thành mọi quá trình thi công xây dựng trước khi làm lễ dọn về nhà mới. Trước khi chuyển về cần trang hoàng đẹp đẽ, cần hoàn tất mọi khâu chuẩn bị, đừng nên để tới lúc dọn về rồi mới dọn dẹp.

  1. Chuẩn bị đồ đạc và lễ cúng

Chuẩn bị đầy đủ lễ cúng khi chuyển về nhà mới để mọi việc được thuận lợi

Chuẩn bị một cái bàn nhỏ, hương thơm, vàng mã, lễ vật, nến đèn, hoa quả… Hương thơm và lễ vật để tỏ lòng tôn kính với Thần Phật, nến tượng trưng cho việc gia vận được khai thông, hưng thịnh.

  • Chuẩn bị một bát gạo, phía trên đặt mấy đồng tiền lẻ và giấy đỏ có chữ “Phúc”.
  • Sắm một cặp chổi và hót rác mới, trên cán chổi có thắt dây đỏ hoặc có dán giấy đỏ chữ “Phúc”.

Thời nay, nhiều người sử dụng bếp ga, bếp từ, bếp hồng ngoại, không dùng bếp củi, hãy đốt một cây hương lớn, sau đó mang vào đặt bên cạnh bàn thờ.