4 kinh nghiệm khi chuyển đồ đạc về nhà mới | Kiến vàng 24h

4 kinh nghiệm khi chuyển đồ đạc về nhà mới | Kiến vàng 24h

Sau khi chuyển đồ đạc của bạn đến địa điểm mới, thì quá trình dọn nhà chỉ vừa được thực hiện khoảng 70%. Để có một khởi đầu thực sự hoàn hảo, bạn cần lưu ý đến những việc cần làm khi chuyển đồ đạc về nhà mới. Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết dưới đây để công việc này được hoàn tất nhanh chóng và dễ dàng hơn nhé!

  1. Vệ sinh trước khi chuyển đồ đạc vào nhà mới

Bạn nên đến nhà mới trước để vệ sinh cơ bản và chuẩn bị những thứ cần thiết. Điều này không chỉ giúp nhà sạch sẽ, gọn gàng hơn mà còn tạo sự thuận tiện cho nhân viên khi bốc dỡ, sắp xếp đồ đạc được nhanh chóng, dễ dàng. Hãy thử tưởng tượng nếu chỗ mới mọi thứ bừa bộn, nước sơn tường còn vương vãi,…thì hẳn bạn và cả nhân viên vận chuyển nhà trọn gói đều phải mất rất nhiều thời gian mới có thể hoàn thành công việc.

Vệ sinh nhà trước khi chuyển đồ đạc
  1. Xác định vị trí đồ đạc cần chuyển

Hãy cung cấp cho nhân viên chuyển nhà trọn gói về sơ đồ của ngôi nhà. Đánh dấu cụ thể trên đó vị trí của các đồ đạc mà bạn muốn sắp xếp. Điều này sẽ giúp mọi thứ được sắp xếp, lắp đặt nhanh chóng và theo đúng mong muốn của bạn.

Nếu nhà mới có nhiều phòng riêng dành cho từng thành viên, bạn hãy dán tên lên từng cửa phòng. Bên cạnh đó, bạn cần ghi chú thùng hàng nào chứa đồ dùng của ai để nhân viên chuyển nhà trọn gói chuyển vào phòng chính xác, không bị nhầm lẫn.

Dán tên của các thành viên trong gia đình để tránh bị nhầm lẫn
  1. Kiểm tra tình trạng đồ đạc

Kiểm tra cẩn thận từng món đồ khi chúng được mang vào nhà, đảm bảo mọi thứ đều ở trạng thái ổn định, không bị trầy xước, hư hỏng hay mất mát. Trong trường hợp phát hiện bất kỳ vấn đề nào, bạn cần báo ngay cho nhân viên của bên cung cấp dịch vụ chuyển nhà.

  1. Sắp xếp đồ đạc theo thứ tự

Bạn nên bắt đầu sắp xếp đồ đạc từ nhà bếp, bởi đây là nơi cực kỳ quan trọng và cần dùng tới trước tiên. Nhà bếp sẵn sàng sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị một bữa ăn chỉn chu, ngon miệng cho cả gia đình sau một ngày chuyển dọn mệt mỏi tại ngôi nhà mới.

Sau nhà bếp, bạn nên sắp xếp đồ đạc trong các phòng ngủ, phòng tắm. Điều này sẽ giúp gia đình của bạn có thể nghỉ ngơi thoải mái sau một ngày dài nhiều mệt mỏi.

Khi đã dọn mọi thứ vào nhà và sắp xếp cơ bản, hết ngày, bạn hãy thống kê lại tất cả xem việc gì đã xong, và việc gì còn dang dở. Nếu trời đã tối, hãy thu tất cả những món đồ vào một góc, và sắp xếp lại chúng khi có thời gian rảnh rỗi. Bạn cũng cần dành thời gian cho mình để nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng, tỉnh táo đi làm ngày hôm sau.