[ Kiến Vàng 24H ] Những điều kiêng khi chuyển nhà cần lưu ý

[ Kiến Vàng 24H ] Những điều kiêng khi chuyển nhà cần lưu ý

Được chuyển về sống ở một ngôi nhà mới là niềm vui của tất cả thành viên trong gia đình. Tuy nhiên để cuộc sống được hài hòa, tốt lành bạn đừng quên những việc cần kiêng khi chuyển nhà trọn gói để xua đi khí xấu, tận dụng trọn vẹn khí tốt cho gia đình. Hãy nhớ tránh những điều kiêng kỵ dưới đây để không ảnh hưởng đến vận may của gia đình.

  1. Chọn ngày lành tháng tốt

Việc lựa chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà là việc quan trọng nhất. Thông thường khi chuyển nhà bạn nên tránh chọn những ngày xấu, việc này có thể nhờ đến thầy phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm. Ngày này phải được tính dựa theo 2 yếu tố chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đình để lấy kết quả tốt nhất.

  1. Không nói điều không may khi đến nhà mới

Khi chỉ vài câu nói lỡ lời tưởng chừng như nó không có ảnh hưởng gì nhưng đôi khi nó lại khiến cho cả gia đình bạn gặp điều không may trong suốt quãng thời gian sống ở ngôi nhà đó. Vì vậy khi chuyển nhà mới tuyệt đối kiêng kị nói những lời tiêu cực, không tốt lành mà chỉ nên nói những điều hay và những điều tốt đẹp nhất để năng lượng tốt đẹp tỏa khắp ngôi nhà.

Gia đình bạn phải vui vẻ, hạnh phúc trong ngày chuyển nhà.
  1. Không dùng chổi cũ để quét ở nhà mới

Đừng tiếc nuối chiếc chổi đã từng sử dụng để quét ở nhà cũ mà thay vào đó bạn hãy mua ngay cho mình một chiếc chổi mới. Việc dùng chổi mới để quét tượng trưng cho việc quét đi những điều không may mắn của quãng thời gian sống trước đây. Và đừng quên nổi lửa nấu nướng để mang đến sự no đủ, may mắn, thuận lợi.

Nổi lửa nấu nướng khi chuyển về nhà mới để cả năm được ấm no, may mắn, thuận lợi
  1. Không nên chậm trễ ngày giờ chuyển

Trước khi chuyển nhà chắc chắn bạn đã xem kỹ ngày giờ chuyển không chỉ để mang đến may mắn mà điều quan trọng nhất là tránh được những điều xui xẻo. Vậy nên đừng vì lý do gì mà khiến cho ngày giờ chuyển nhà mới của bạn bị chậm trễ, như vậy sẽ khiến bạn cảm thấy mọi thứ ngay từ đầu đã không được thuận lợi. Nếu như bạn sử dụng đến dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì chỉ cần yêu cầu là họ sẽ tiến hành sắp xếp đúng đến giờ bạn yêu cầu là họ sẽ chuyển đồ theo đúng ý muốn của bạn.

  1. Không chuyển nhà vào ban đêm

Nhiều người do công việc bận rộn không có thời gian nên chọn cách chuyển nhà ban đêm chuyển tuy nhiên đây là việc hoàn toàn không nên làm. Vì vào ban đêm, chuyển nhà sẽ khiến ảnh hưởng tới vận khí của gia đình bạn. Thời điểm chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sáng, muộn nhất là phải chuyển xong trước 15h chiều.

  1. Thắp hương cúng thổ địa, thổ công khi về nhà mới

Cúng lễ khi chuyển về nhà mới

Người xưa nói “Đất có thổ công, sông có hà bá” vì vậy khi chuyển đến nhà mới trong ngày hôm đó bạn đừng quên mua sắm lễ chuyển nhà nhập trạch, hoa quả, bánh kẹo về thắp hương cúng vái thổ công, thổ địa để cầu mong được phù hộ cho gia đình bình an, hạnh phúc và thuận lợi khi sinh sống ở đây.