Chuyển nhà có cần xem ngày tốt hay không?

Chuyển nhà có cần xem ngày tốt hay không?

Không ít người vẫn không tin là ngày có ngày tốt ngày xấu, ngày hợp với mình và ngày không hợp. Nhưng chuyển nhà là việc quan trọng, bạn nên tin tưởng vào những điều sau để có được không gian sống thịnh vượng. Muốn chọn ngày tốt chuyển nhà, bạn có thể coi ngày tốt tại các lịch vạn niên, xem phong thủy, hoặc nhờ thầy phong thủy xem giúp.

  1. Vì sao phải xem ngày chuyển nhà?

Trong quan niệm của người Việt từ xưa đến nay, khi có việc hệ trọng như cưới hỏi, ma chay, xây nhà,…hầu hết mọi người đều phải xem ngày. Đây là một nét văn hóa tâm linh của người Việt. Nhìn từ góc độ phong thủy thì đây là một việc làm hết sức cần thiết.

Chuyển nhà cần xem ngày tốt để tránh những điều không may mắn

Không phải ngẫu nhiên mà từ xưa tới nay người Việt luôn chú trọng đến việc xem ngày, giờ tốt chuyển nhà. Bởi theo quan niệm của người xưa thì việc xem ngày sẽ giúp cho công việc của gia chủ luôn được thuận lợi, gia đình êm ấm.

Xét về góc độ tâm linh thì đây là ngày về nhà mới, do đó gia chủ phải ra mắt, cúng bái thổ địa, thần linh cùng các quan cai quản khu vực mà họ sinh sống. Còn xét về phong thủy, việc chuyển nhà mới ngoài việc chủ nhà cần xem xét bố trí nội thất trong nhà thì việc nhập trạch cũng cần quan tâm.

Có thể nói việc chọn ngày tốt để chuyển nhà sẽ giúp con đường công danh, sự nghiệp, tài vận. Bên cạnh đó, nó cũng góp phần mang tới bình an, hạnh phúc trong cuộc sống của gia chủ.

  1. Xem ngày tốt như thế nào?

Có nhiều cách để xem được ngày tốt chuyển nhà.

Có nhiều cách để xem được ngày tốt chuyển nhà. Theo lời khuyên của các nhà phong thủy, khi xem ngày đẹp để chuyển nhà, gia chủ cần lưu ý đến việc chọn ngày tương hợp với tuổi của gia chủ và tránh các ngày xung khắc với tuổi của gia chủ.

Khi dùng tuổi để xem ngày chuyển nhà, gia chủ phải dựa theo hai yếu tố chính là ngày tháng năm sinh tính theo âm lịch và ngày âm lịch trong tháng để có được kết quả tốt nhất.

Nếu bạn là người thích sự đơn giản và không chuộng vấn đề phong thủy tâm linh, bạn muốn chọn ngày chuyển nhà trọn gói một cách nhanh chóng và không mất nhiều thời gian cho việc chọn ngày thì bạn có thể lựa theo cách loại trừ những ngày xấu trong tháng.

Thông thường trong tháng sẽ có các ngày Tam nương, Thọ tử, Dương công kỵ nhật là ngày xấu, tuyệt đối cần tránh khi chuyển nhà. Bạn chỉ cần lựa chọn những ngày còn lại trong tháng để thực hiện việc chuyển nhà. Tuy nhiên lựa chọn phương pháp loại trừ ngày xấu này chỉ dừng lại ở việc tránh các vấn đề không may chứ chưa phải là ngay tốt nhất.